สายถ่ายภาพ Shutterstock หาเงินได้ง่ายๆ

Shutterstock เป็นแอปพลิเคชั่นที่เราสามารถอัพโหลดรูปขึ้นไปเพื่อขายได้เลย เป็นช่องทางในการหาเงินสำหรับใครที่เป็นสายถ่ายภาพไม่ควรพลาด แต่ที่ยากที่สุดสำหรับการขายภาพมันก็คือการผ่านพิจารณาในการอนุมัติให้ขายภาพบนแอพพลิเคชั่นนี้ได้ การสมัครสมาชิกไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นคุณสามารถสมัครสมาชิกได้เลยไม่มีขั้นตอนอะไรมากมายที่ยุ่งยาก แน่นอนว่าสำหรับใครที่ถ่ายภาพนั้นต้องใช้ความละเอียดประมาณ 4 ล้านพิกเซลเลย รายการที่เราจะสามารถขายภาพได้บนแอพพลิเคชั่นนี้ ใครที่อยากจะขายภาพผ่านทางออนไลน์นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

Shutterstock ขั้นตอนในการขายภาพ

สำหรับใครที่ต้องการขายภาพผ่านทางระบบออนไลน์นั้นสามารถใช้บนเว็บไซต์ Shutterstock หรืออาจจะเป็น Application ก็ได้เหมือนกัน คุณสามารถเขียนเนื้อหารายละเอียดภายในภาพ จำเป็นต้องกรอกอย่างละเอียดเพื่อที่จะค้นหาได้ง่าย บางคนอาจจะทำการเขียนข้อมูลทั้งวันเลยกันทีเดียวเนื่องจากว่ามันต้องละเอียดจริงๆ เรารอการผ่านอนุมัติอีก เราจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบในการกรอกข้อมูลภาพอย่างละเอียด สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ Description ชื่อจะต้องเป็นภาษาอังกฤษ และต้องมีความหมายแบบตรงตัวเท่านั้น สำหรับ Keywords คุณจำเป็นจะต้องสื่อถึงภาพอันนั้นเมื่อคนที่เขาจะมาซื้อค้นหาได้เจอ Category คือหมวดหมู่สำหรับรูปภาพของคุณว่าอยู่ในหมวดหมู่ของอะไร 

เทคนิคการขายภาพให้ผ่านการอนุมัติ

อย่างแรกเลยก็คือภาพนั้นจะต้องสื่อความหมายได้ ซึ่งบางคนอาจจะถ่ายภาพแบบรีบไปอาจจะทำให้ภาพนั้นไม่มีความละเอียด ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเว็บไซต์นี้ไม่สามารถที่จะเอาภาพมาขายได้มั่ว มันต้องเป็นภาพที่สื่อความหมายได้จริงๆจากการที่เราถ่ายภาพ สภาพที่ไม่มีคุณภาพเขาจะตีความเป็นภาพที่ไม่ชัดเจนหรือไม่มีความหมายใดๆทั้งสิ้นก็ไม่ผ่านการอนุมัติ เราต้องถ่ายภาพให้อย่างชัดเจนคมชัดมาก และสื่อความหมายได้จริงๆจึงจะผ่านการอนุมัติ

ข้อห้าม

แน่นอนว่าหลายคน อาจจะเผลอการถ่ายที่ติดมากับการค้าขายเครื่องหมายการค้าต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น Notebook  บางทีคุณถ่ายติดแบรนด์ notebook มาอาจจะทำให้คุณถูกปฏิเสธการขายได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโลโก้หรือแบรนด์ก็ไม่สามารถถ่ายติดมากับรูปภาพได้เลย เขาจะปฏิเสธทันที เนื่องจากว่าเข้าข่ายในการโฆษณา ดังนั้นเวลาเราถ่ายภาพส่งเขาควรตรวจสอบให้อย่างละเอียดเลย เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาติดโลโก้หรือแบบนั้นมาบนรูปภาพของเราที่จะขาย และรูปภาพจะต้องมีความละเอียดคมชัดมาก แสงต้องไม่เพี้ยนด้วยให้มันดูเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องมีการปรับแต่งใดๆทั้งสิ้น